Trường Đại học Phòng chữa cháy tham gia hội thảo góp ý ban hành Tiêu chuẩn Việt Nam “ Phòng cháy chữa cháy – Ống và phụ tùng đường ống CPVC dùng trong hệ thống Sprinkler tự động ”

Ngày 23/8/2018, tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đã diễn ra Hội thảo góp ý ban hành  Tiêu chuẩn Việt Nam “ Phòng cháy chữa cháy – Ống và phụ tùng đường ống CPVC dùng trong hệ thống Sprinkler tự động ”. Hội thảo do Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng kết hợp với Cục Phòng cháy chữa cháy và CHCN tổ chức nhằm đánh giá, góp ý giúp hoàn thiện hơn nội dung của Tiêu chuẩn để sớm được ban hành và áp dụng. 

Tham dự hội thảo, có sự tham gia của các cán bộ biên soạn tiêu chuẩn thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng; đại diện từ phía Cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cùng một số chuyên gia từ công ty sản xuất ống nhựa và phụ tùng CPVC của Nhật Bản.

toan-canh-hoi-thao

Toàn cảnh Hội thảo

Tiêu chuẩn này được xây dựng nhằm mục đích đưa ra các yêu cầu kỹ thuật đối với ống và phụ tùng CPVC dùng cho hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler và các biện pháp thử nghiệm thực tế. Từ đó, mở ra một hướng đi mới cho việc sử dụng ống phụ tùng CPVC thay cho ống kim loại trong hệ thống Sprinkler. Điều này hoàn toàn phụ hợp với xu thế phát triển của xã hội và mang lại hiệu quả kinh tế. Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã trình bày các ý kiến và phản biện của mình về một số nội dung của tiêu chuẩn, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc hết sức sôi nổi. Qua đó nhấn mạnh, việc đưa tiêu chuẩn vào áp dụng là hết sức cần thiết tuy nhiên cần phải hoàn thiện và chỉnh sửa nội dụng tiêu chuẩn sao cho chặt chẽ phù hợp thực tế áp dụng, cần tiếp tục lấy ý kiến từ các chuyên gia đặc biệt là các chuyên gia về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và tổ chức các buổi hội thảo trao đổi góp ý.

Về phía Trường Đại học phòng cháy chữa cháy, các giảng viên tham gia tích cực, trình bày những góp ý và vướng mắc của mình về nội dung của tiêu chuẩn. Đại diện từ phía Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường đánh giá cao sự tham gia góp ý của các đại biểu từ trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và đề nghị các đại biểu tiếp tục  tham gia các buổi hội thảo góp ý tiếp theo.