Đánh giá mức độ tin cậy của C-PVC cho hệ thống phòng cháy chữa cháy

Clorua Polyvinyl Clorua (CPVC) là một loại nhựa nhiệt dẻo. Kể từ lần đầu tiên sử dụng, CPVC đã dần trở nên phổ biến và hiện được sử dụng trong các tòa nhà công nghiệp, thương mại và dân cư trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, một loại nhựa nhiệt dẻo có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi thảo luận về các hệ thống phòng cháy chữa cháy. Vậy, điều gì làm cho CPVC trở thành vật liệu đường ống khả thi cho các hệ thống cấp nước chữa cháy tự động?

Mức phân tử

CPVC không giống như các loại nhựa khác. Nhiều loại nhựa như PEX và polypropylen bao gồm hoàn toàn hydrocarbon, một loại nhiên liệu tuyệt vời cho việc cháy. Đây là lý do tại sao một số nhựa, khi tiếp xúc với ngọn lửa, sẽ tiếp tục cháy lâu sau khi ngọn lửa được loại bỏ. Cuối cùng, những chất dẻo này tan chảy và làm cho những giọt lửa rơi ra.

CPVC bao gồm hơn 65% clo, chất chống cháy tự nhiên. Hàm lượng clo cao cũng cung cấp khả năng chịu áp lực ở nhiệt độ cao và khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.

Đây là sự khác biệt chính giữa CPVC và PVC. PVC chỉ bao gồm 57% clo, hạn chế hiệu suất áp suất của nó ở nhiệt độ cao.

Chất lượng chống cháy của CPVC

Khi tiếp xúc với ngọn lửa, clo trong CPVC hoạt động như chất chống cháy, ngăn không cho vật liệu cháy trừ khi nó được giữ liên tục bên trong ngọn lửa. Các vật liệu tự dập tắt ngay khi ngọn lửa được loại bỏ. Ngoài ra, cấu trúc và hình thái phân tử CPVC sóng khiến nó tạo thành một lớp vỏ cách điện dày ở bên ngoài, bảo vệ phần còn lại của đường ống khỏi bị hư hại thêm. Điều này mang lại chất lượng CPVC cho phép cung cấp nước đáng tin cậy, ngay cả khi bị nhấn chìm trong ngọn lửa.

Nhiệt độ đánh lửa : CPVC có nhiệt độ đánh lửa ở nhiệt độ thấp nhất mà có thể hỗ trợ đốt cháy nhiệt độ 900 ° F (482 ° C).

Chỉ số oxy giới hạn cao (LOI): CPVC yêu cầu 60% oxy trong khí quyển xung quanh để duy trì ngọn lửa. Để tham khảo, bầu khí quyển Trái đất chỉ được tạo thành từ 21% oxy. Điều này có nghĩa là khi một nguồn lửa được loại bỏ, CPVC sẽ tự dập tắt.

Tạo khói hạn chế: Khi tiếp xúc với ngọn lửa, BlazeMaster CPVC sẽ hạn chế lượng khói tạo ra, có khả năng cắt giảm thiệt hại khói so với vật liệu khác.

Vỏ than: Bề ngoài của ống CPVC thay vì tan chảy khi tiếp xúc với ngọn lửa đến nhiệt độ nhất định sẽ tạo ra lớp than trên bề mặt. Bề mặt than này giúp cách nhiệt bên trong đường ống, duy trì tính toàn vẹn cấu trúc của nó.

Chất lượng chống ăn mòn của CPVC

CPVC cũng có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, cả trong lẫn ngoài. Nó có thể được cài đặt trong môi trường ăn mòn, chẳng hạn như khu vực hồ bơi và spa, hoặc các khu vực tiếp xúc với không khí đại dương mặn mà không quan tâm đến sự ăn mòn bên ngoài.

Nó cũng có khả năng chống ăn mòn do vi sinh vật (MIC), thường xảy ra trong các hệ thống tù đọng như vòi phun nước chữa cháy. MIC có thể làm giảm đường nước bên trong đường ống kim loại do tích tụ sản phẩm ăn mòn, cũng như rò rỉ lỗ kim.

Khả năng chống ăn mòn của CPVC giúp:

Duy trì bề mặt đường ống trơn tru. CPVC có Hazen-Williams C-Factor (thước đo độ mịn bề mặt) là 150, so với thép thép 120, có thể giảm xuống 60 trong suốt vòng đời của nó.

Giữ cho đường ống không có mảnh vụn có thể tách ra khỏi bề mặt đường ống và có khả năng làm tắc hoặc hạn chế dòng nước chảy qua đầu phun nước.

Giữ lại tính toàn